Hatsune Miku : Project Diva

เกมส์ Hatsune Miku : Project Diva
ดาราดังแห่งโลกไซเบอร์ปรากฏตัว ลงเป็นเกมส์ให้ PSP

08612_002

ยังคงมีแฟนๆฮิตติดลมกันไม่เสื่อมคลาย สำหรับไอดอลดาราดังประจำโลกไซเบอร์อินเตอร์ของยุคนี้ น้อง Hatsune Miku จากโปรแกรมเสียงสังเคราะห์ Vocaloid ชุดที่ 2 หมายเลข 01 (จากหมายเลขที่ไหล่ซ้ายของเธอ) ซึ่งตอนแรกตัวของ Miku นั้นเป็นเพียง Mascot แทนตัวของโปรแกรมเท่านั้น จนกระทั่งต่อมาเหล่าโอตากุและแฟนๆผู้ชอบโปรแกรมนี้หลงชอบเธอกันขึ้น จึงได้โด่งดังกันเป็นตัวการ์ตูนยอดฮิตในทุกวันนี้ จากเอกลักษณ์ของคือทรงผม Twin Tail น่ารักและชุดที่ออกแนวล้ำยุคหน่อยๆแถมด้วยเนคไทเก๋สะดุดตา และที่ขาดไม่ได้ก็ต้อง ต้นหอม สัญลักษณ์ประจำตัวของเธอ ซึ่งโปรแกรม Vocaloid คิดค้นโดย DTM Soft และได้ทาง Crypton Fortune Media เป็นผู้ดูแล

08612_003

สำหรับตัวการ์ตูน Hatsune Miku เองก็ถูกทางค่ายเกมต่างๆและสินค้ามากมายซื้อลิขสิทธิ์ไปเป็นดารารับเชิญ จำนวนไม่น้อย อย่างเช่นที่ผ่านมาก็มีเกมส์ออนไลน์ Pangya ของญี่ปุ่นเอาชุด Miku ไปให้กับตัวละคร Kooh ใส่ด้วย แต่ว่าวันนี้เราจะมาพูดถึงเกมส์ของ Hatsune Miku แท้ๆในชื่อว่าเกมส์ Hatsune Miku : Project Diva ซึ่งทาง SEGA เป็นผู้พัฒนาทำลงเครื่อง PSP

ss1-5ss2-5ss3-5ss4-4

รายละเอียดของเกมส์ Hatsune Miku : Project Diva ก็จะเป็นแนวการสร้างเพลง ซึ่งจะคล้ายกับโปรแกรมของ Vocaloid แต่ว่าได้มีการเพิ่มลูกเล่นและคำสั่งเป็นไอคอนต่างๆให้ดูดีขึ้น โดยโหมดการสร้างนั้นจะมีให้เลือกสร้างตั้งแต่ สร้างเพลง สร้างมิวสิควีดีโอ สร้างอนิเมชั่น ที่มีตัวละคร Miku ร่วมอยู่ด้วย นอกจากนี้ยังมีโหมดเล่นกดจังหวะตามเพลงที่เราสร้างขึ้นด้วย คล้ายกับพวกเกมส์ Beat Mania ต้องกดจังหวะเพลงให้ดู และหน้าจอก็จะมี Miku มาร้องเพลงและเต้นในเพลงที่เราเล่น ต่อกันด้วยโหมด Custom Miku ซึ่งสามารถแต่งตัวต่างๆเพิ่มให้กับเธอได้ รวมไปถึงแต่งห้อง และเวทีคอนเสิร์ตด้วย และสุดท้ายก็คือโหมด Story ซึ่งดูคล้ายๆกับแนวการเล่นเกมส์ภาษา มีฉากเป็นป่าไม้และภูเขา ซึ่งผู้เล่นโหมดนี้ก็ต้องกดจังหวะเพลงให้ผ่านไปตามเนื้อเรื่อง

nendoroid-puchi-miku-01-450x342

ข่าวดีสำหรับคนที่กำลังเล็งจะซื้อเกมส์  Hatsune Miku:Project Diva ของเครื่อง PSP เพราะว่าเกมส์นี้จะมาพร้อมกับ Nendoroid Puchi Hatsune Miku Project DIVA Privilege Ver. หรือ Nendoroid Miku ตัวจิ๋ว จาก Good Smile ที่น่ารักไม่แพ้ Nendoroid ปกติเลย

nendoroid-puchi-miku-02-450x342

ตามรูปเทียบกับขนาด Nendoroid แล้วตัวเล็กกว่านิดนึง

เป็นอีก1เกมที่ผมกำลังรออยู่เหมือนกัน ซึ่งจะมาวันที่ 2-7-2009

ที่มาจาก http://akibatan.com/2009/03/nendoroid-puchi-with-hatsune-miku-project-diva/ ครับ:cool:

  • Sorun

    ว้าว ขอบคุณมากค่ะพึ่งมาเจอนะเนี่ยไม่ได้เล่นคอมเป็นปัแล้ว^0^
    :lol: