Resident Evil: Afterlife

Resident Evil: Afterlife ไวรัสที่กำลังระบาดไปทั่วโลกเปลี่ยนเหยื่อของมันให้กลายเป็นผีดิบ อลิซยังคงเดินทางเพื่อตามหาผู้รอดชีวิตและนำพวกเขาไปสู่ที่ปลอ ดภัย การต่อสู้ของเธอกับ Umbrellla เป็นไปอย่างดุเดือดยิ่งขึ้น? แต่อลิซก็ได้รับการช่วยเหลืออย่างไม่คาดคิดจากเพื่อน เก่า พวกเขาต่างให้สัญญาที่จะปกป้องแหล่งหลบภัยจากพวกผีดิบและนำทางผู้คนจากที่นั่นสู่ลอ สแองเจลิส แต่เมื่อพวกเขาไปถึงเมืองทั้งเมืองก็เต็มไปด้วยผีดิบนับพันอยู่แล้ว อลิซและเพื่อน ๆ ต้องหนีออกจากกับดักนี้ให้ได้
นักแสดงนำได้แก่ มิลล่า โจโววิช, อาลิ ลาเตอร์, สเปนเซอร์ ล็อค, เว็นท์เวิร์ธ มิลเลอร์,
ฌอน โรเบิร์ตส, บอริส ค็อคโจ, คิม โคทส์, นอร์แมน เยง และ เคซี่ย์ บาร์นฟิลด์
ภาคนี้กำกับและเขียนบทโดย พอล ดับบลิว เอส แอนเดอร์สัน ซึ่งเป็นผู้กำกับจากภาคแรก กำหนดฉาย 27 สิงหาคม 2553
วิจารณ์หน่อยเหอะ
ขอวิจารณ์หน่อยนะ หนังเรื่อง Resident Evil ภาคแรกๆก้ดีอยู่หรอกนะให้ความรู้สึกมาคุตามแบบฉบับ  Resident Evil มาภาคสองตัวบอสทำได้เหมือนมากอันนี้ชอบๆ แต่เนื่อเรื่องไม่มาคุเท่าไหร่ มาภาค3 นี่ หลดทะเลไปเลย เหมือนว่าไม่ได้นั่งดูหนังซอมบี้อ่ะ เหมือนดุหนังบู้ แค่เอาคนมาแต่งหน้าซอมบี้แล้วมาโดดถีบโดดเตะกัน ตัวเอกก็เก่งเวอร์ ไหงใช้พลังจิตหรือเคลื่นกระแสจิตอะไรสักอย่างระเบิดดาวเทียมได้ด้วย ดาวเทียมนะพี่ไม่ใช่กระเทียม ตัวบอสเองก็ใช้พลังจิตได้ระเบิดพลังซะนางเอกกระเด็น ไอ้เราก็นึกว่านั่งดูหนังเรื่องดราก้อนบอลอยู่ มาภาคนี้ดูๆแล้วก็ยังออกมาแนวบู๊แบบภาค3 ไม่เอาพี่จาพนมมาเล่นเลยซะล่ะ เรียกเรจติ้ง แถมภาคนี้ยังจะฉายในระบบ 3D ด้วยนะ แต่ผมไม่ค่อยปลื้ม ใส่แว่นดูไปก็งั้นๆไม่เห็นมีอะไรดีลายตาอีกตางหาก ไม่สมจริงดังว่า ส่วนตัวแล้วไม่หวังอะไรกับหนังเรื่องนี้สักเท่าไหร่

RE

Resident Evil: Afterlife ไวรัสที่กำลังระบาดไปทั่วโลกเปลี่ยนเหยื่อของมันให้กลายเป็นผีดิบ อลิซยังคงเดินทางเพื่อตามหาผู้รอดชีวิตและนำพวกเขาไปสู่ที่ปลอดภัย การต่อสู้ของเธอกับ Umbrellla เป็นไปอย่างดุเดือดยิ่งขึ้น? แต่อลิซก็ได้รับการช่วยเหลืออย่างไม่คาดคิดจากเพื่อน เก่า พวกเขาต่างให้สัญญาที่จะปกป้องแหล่งหลบภัยจากพวกผีดิบและนำทางผู้คนจากที่นั่นสู่ลอ สแองเจลิส แต่เมื่อพวกเขาไปถึงเมืองทั้งเมืองก็เต็มไปด้วยผีดิบนับพันอยู่แล้ว อลิซและเพื่อน ๆ ต้องหนีออกจากกับดักนี้ให้ได้

นักแสดงนำได้แก่ มิลล่า โจโววิช, อาลิ ลาเตอร์, สเปนเซอร์ ล็อค, เว็นท์เวิร์ธ มิลเลอร์, ฌอน โรเบิร์ตส, บอริส ค็อคโจ, คิม โคทส์, นอร์แมน เยง และ เคซี่ย์ บาร์นฟิลด์

ภาคนี้กำกับและเขียนบทโดย พอล ดับบลิว เอส แอนเดอร์สัน ซึ่งเป็นผู้กำกับจากภาคแรก กำหนดฉาย 27 สิงหาคม 2553

วิจารณ์หน่อยเหอะ

ขอวิจารณ์หน่อยนะ หนังเรื่อง Resident Evil ภาคแรกๆก็ดีอยู่หรอกนะให้ความรู้สึกมาคุตามแบบฉบับ  Resident Evil มาภาคสองตัวบอสทำได้เหมือนมากอันนี้ชอบๆ แต่เนื่อเรื่องไม่มาคุเท่าไหร่ มาภาค3 นี่ หลุดทะเลไปเลย เหมือนว่าไม่ได้นั่งดูหนังซอมบี้อ่ะ เหมือนดุหนังบู้ แค่เอาคนมาแต่งหน้าซอมบี้แล้วมาโดดถีบโดดเตะกัน ตัวเอกก็เก่งเวอร์ ไหงใช้พลังจิตหรือเคลื่นกระแสจิตอะไรสักอย่างระเบิดดาวเทียมได้ด้วย ดาวเทียมนะพี่ไม่ใช่กระเทียม ตัวบอสเองก็ใช้พลังจิตได้ระเบิดพลังซะนางเอกกระเด็น ไอ้เราก็นึกว่านั่งดูหนังเรื่องดราก้อนบอลอยู่ มาภาคนี้ดูๆแล้วก็ยังออกมาแนวบู๊แบบภาค3 ไม่เอาพี่จาพนมมาเล่นเลยซะล่ะ เรียกเรจติ้ง แถมภาคนี้ยังจะฉายในระบบ 3D ด้วยนะ แต่ผมไม่ค่อยปลื้ม ใส่แว่นดูไปก็งั้นๆไม่เห็นมีอะไรดีลายตาอีกตางหาก ไม่สมจริงดังว่า ส่วนตัวแล้วไม่หวังอะไรกับหนังเรื่องนี้สักเท่าไหร่ แต่ก็อยากดูอยู้ดี(เอายังไงกันแน่)

YouTube Preview Image